10 Nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế sân vườn đẹp khiến hàng xóm ghen tị

Tính toán những công việc trước và sau khi thi công thiết kế sân vườn

Đây là tiêu chí đầu tiên để suy nghĩ xây dựng và chăm sóc một sân vườn đẹp. Chắc chắn mỗi chúng ta đều rất bận rộn trong cuộc sống và chính vì thế nhất định phải tính toán kỹ lưỡng làm sao để tạo ra 1 khuôn viên sân vườn mất ít thời gian công sức bảo dưỡng nhất mà vẫn đạt được tiêu chí đẹp hấp dẫn và đáng yêu.

Khuôn viên sân vườn nhà bạn nên  thiết kế với nhiều vật liệu cứng khác nhau: như đá tự nhiên ốp lát và thay đổi cao độ, nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng tươi xinh suốt trong năm. Sau này chúng ta chỉ cần quét dọn sân vườn và tỉa bớt cành cây đi chỉ một tháng một lần là xong, nó đem lại bộ mặt khác hẳn cho sân vườn nhà chúng ta.

10 quy tac thiet ke san vuon tuyet dep

Chọn đá và màu đá cho sân vườn:

Tiêu chí phong thủy:  Chúng ta không nên lạm dụng dùng quá nhiều các loại đá và những kiểu đá có hình dáng lạ, kỳ quái bởi vì nó sẽ biến khuôn viên nhà chúng ta tĩnh mịch kỳ quái đây là điểm không cát lợi cho gia chủ.

Tuyệt đối ko nên rải quá nhiều đá tự nhiên bởi vì nó sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất và làm tổn thương đến dương khí do sản sinh âm khí.

Tiêu chí kiểu dáng đá trang trí sân vườn: bạn có thể chọn đá lát như đá cuội tròn làm xuyên suốt cho khu sân vườn. Rải khéo léo sẽ làm tăng sự thanh nhã và làm cho sân vườn đẹp hơn và có hồn hơn.

Chia không gian như thế nào ?

Không gian sân vườn mỗi gia đình là khác nhau. Bạn không thể bê nguyên thiết kế nhà A sang nhà B được mà bạn cần phải có tùy biến sao cho phù hợp với không gian sân vườn nhà mình nhất. Bạn cần thiết kế đơn giản, có thể thay đổi vật liệu sân , trồng cây xen giữa 2 vật liệu

Chọn màu sắc cho suốt năm:

Bạn nên chọn màu sắc cho quanh năm như một chủng loại cây cảnh xanh tốt tươi quanh năm như tre, trúc. Bố trí chúng ngay bên cạnh khu đá lát hay sỏi và trồng hoa trong những chậu cây.

Chọn và phối màu sắc một cách tỉ mỉ

Bạn nên chọn sắc thái màu theo đúng sở thích và tiêu chí của mình. Nếu bạn thích trường phái hiện đại bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh còn lại truyền thống thì chọn những màu mà nó cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên của khu vườn bao quanh, đó là màu kem, xanh nhạt và xanh lá.

Chạm trổ, hình dáng và sự đồng nhất

Bạn nên trồng cây từ bé để dễ dàng uốn nắn hình dáng của cây. Cần trồng cây trong những hàng rào và tách nhau ra bằng những khoảng hở hợp lý.

Ưu điểm khi chọn đá lát sân vườn

Ưu điểm khi chọn đá lát sân vườn

Thay đổi chiều cao của cây trồng

Đừng để tách biệt cây cao một chỗ và cây thấp một chố , lời khuyên từ chúng tôi là bạn cần xen kẽ kết hợp tinh tế chúng với nhau, các loại cây với nhau để sân vườn có tính cân đối và đặc biết nó sẽ làm chúng ta giảm được thời gian chăm sóc.

Suy nghĩ về việc trồng rau trong khu vườn của mình

Trồng rau tại vườn cũng là một ý tưởng không hề tồi nếu bạn có nhiều thời gian hơn. Trồng rau giúp chúng ta thư thái tạo cảm giác yên bình và gần gũi. Và nó còn có thể cung cấp rau sạch cho gia đình đó bạn nhé nhất là gia đình chúng ta có em bé thì thật tuyệt vời.

Chiều rộng của lối đi

Tùy thuộc vào ý thích mà gia chủ lựa chọn lối đi lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp, để những bước chân được nhanh hơn, không bị cản trở thì bạn hãy tạo một lối đi thẳng tắp, không gập ghềnh. Không nên chọn đá sân vườn gập ghềnh vì nó sẽ làm mọi thứ không được bằng phẳng, gây khó di chuyển. Thích hợp nhất là gạch vỉa hè 80 x 80 x 60 (mm) để lát cho những lối đi.

Nghĩ những ý tưởng đồ trang trí sân vườn sáng tạo chẳng giống ai

 

Bạn có thể thiết kế một chiếc đu quay, hay hàng rào bằng rơm, đá bó vỉa, bánh xe đạp cũ, tận dụng lốp xe oto cũ sơn lại chẳng hạn

 

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

Ngô Hưng Khởi Thịnh Stone

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

You may also like...