Lựa chọn đá ốp trang trí cầu thang theo không gian và phong thủy

Cầu thang là phương tiện liên kết các tầng trong một công trình. Vì thế khi thi công hạng mục này, nhiều người băn khoăn lựa chọn các loại đá ốp lát cầu thang sao cho vừa chất lượng, bền đẹp lại vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các loại đá ốp lát cầu thang và tư vấn cách chọn đá ốp lát cầu thang phù hợp với không gian và gia chủ.

Các loại đá ốp lát cầu thang

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đá chính được sử dụng làm đá ốp lát cầu thang là đá Granite và đá Marble. Hai loại đá này có tính chất, đặc điểm và giá thành khác nhau, tuỳ theo mỗi công trình mà khách hàng sẽ chọn loại đá phù hợp.

Đá Granite tự nhiên có đặc điểm là bền, cứng, mặt bóng, hoa văn khá đồng nhất và màu sắc đa dạng nên được sử dụng rất phổ biến để lát cầu thang, đặc biệt là ở các công trình lớn, nơi có mật độ đi lại cao.

Đá Granit tự nhiên ốp cầu thang

Đá Granit tự nhiên ốp cầu thang

Đá Marble tự nhiên có vân đẹp và bóng hơn đá Granite, tuy nhiên lại khá mềm và dễ bị xước nên loại đá ốp lát cầu thang thường được sử dụng ở gia đình hay sử dụng để ốp cổ bậc.

Đá Marble tự nhiên nhiều loại vân

Đá Marble tự nhiên nhiều loại vân

Ngoài ra hiện nay còn có một số hộ gia đình sử dụng đá nhân tạo để ốp cầu thang, tuy nhiên loại đá này dễ bị phai màu và biến chất khi gặp nhiệt độ cao nên chúng tôi không khuyên khách hàng chọn sản phẩm này.

Hướng dẫn cách chọn đá ốp lát cầu thang

– Chọn đá ốp lát cầu thang theo không gian

 • Nếu cầu thang được đặt ở nơi có diện tích nhỏ, không gian thiếu sáng thì khách hàng nên chọn những dòng đá có màu sắc tươi sáng, hoa văn đơn giản để tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa hơn.
 • Còn nếu cầu thang ở nơi rộng rãi, thoáng đãng hơn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên, những mẫu đá ốp lát cầu thang có màu hơi tối sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn cho ngôi nhà.
 • Xu hướng thiết kế cầu thang hiện nay là mặt bậc và cổ bậc có màu sắc tương phản nhau, thường là cổ bậc màu trắng, mặt màu đen hoặc nếu phá cách hơn có thể dùng mặt trắng và cổ là đá Marble hoa văn. 

  Đá tự nhiên ốp lát cầu thang đẹp

  Đá tự nhiên ốp lát cầu thang đẹp

– Chọn đá ốp lát cầu thang theo phong thuỷ

 • Gia chủ mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu mệnh Thổ như nâu, nâu đất, vàng sậm. Ngoài ra cũng có thể chọn màu của hành Kim và Mộc như vàng tươi, bạc trắng, đen, xanh,…cũng khá thích hợp.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn đá thuộc hành Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam,…sẽ giúp có thêm may mắn, phát tài phát lộc. Nếu những màu trên không phù hợp với không gian tổng thể của công trình, khách hàng có thể chọn các màu xanh lá, cẩm thạch.
 • Gia chủ mệnh Thuỷ: Người mệnh Thuỷ nên ưu tiên chọn những mẫu có màu trắng hay bạc, hoặc có thể chọn đen, xanh đậm, hồng đỏ. Tuyệt đối tránh xa những màu vàng, nâu.
 • Gia chủ mệnh Hoả: Gia chủ mệnh Hoả nên chọn đá ốp lát cầu thang có màu xanh thuộc hành Mộc. Tuy nhiên những màu sắc này sử dụng để ốp cầu thang không phổ biến và phù hợp, vì thế khách hàng có thể lựa chọn màu trắng, đỏ hoặc tím.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Hoả sinh Thổ, vì thế gia chủ có thể chọn những màu sắc như đỏ, hồng, tím,…Tránh xa những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách hàng biết được các loại đá ốp lát cầu thang và cách chọn loại đá phù hợp.

Lựa chọn đá ốp trang trí cầu thang theo không gian và phong thủy
2.3 (46.67%) 6 votes

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

Ngô Hưng Khởi Thịnh Stone

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

You may also like...