So sanh đá Granite tự nhiên và nhân tạo

Từ khi đá nhân tạo xuất hiện, không ngừng có những so sánh về sự khác biệt, ưu nhược điểm giữa hai loại đá Granite tự nhiên và nhân tạo này… Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật của riêng mình nhưng đi kèm theo đó là những nhược điểm tất yếu. Tuỳ theo sở thích, mục đích sử dụng cũng như túi tiền mà khách hàng sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp.

>>>Đọc thêm: 4 điều cần biết về đá tự nhiên ốp mặt tiền nhà cho công trình hiện đại

 1. Đá Granite tự nhiên và nhân tạo là gì?

Đá Granite nhân tạo là loại đá được tạo ra bởi khoáng đá tự nhiên, keo Acrylic, bột màu cùng các loại chất phụ gia. Nhờ sự kết hợp vật liệu tổng hợp này nên đá nhân tạo có màu mã và màu sắc khá đa dạng, từ đơn sắc, đa sắc cho đến kim sa, vân đá. Đây cũng là ưu điểm nổi trội nhất của đá Granite nhân tạo.

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn từ những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã cho đến những gam màu cá tính, mạnh mẽ tuỳ theo sở thích và không gian.

Đá Granite tự nhiên hay còn gọi đá hoa cương, là loại đá được hình thành ở rất sâu trong lòng Trái Đất, do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit của các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi, chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (granite).

Đá Granit tự nhiên ốp cầu thang

 1. Ưu nhược điểm của đá Granite tự nhiên và nhân tạo

– Đá Granite tự nhiên

 • Đá Granite tự nhiên được hình thành cùng với quá trình kiến tạo của trái đất nên có độ cứng cao, ít thấm nước, thường được sử dụng ở các vị trí như cầu thang, sàn nhà, mặt tiền. Đặc biệt đá Granite có nguồn gốc từ miền Trung rất được ưa chuộng vì đá ở đây có độ bền cơ học cao nhất, độ bền màu vượt thời gian.
 • Đá Granite có độ cứng cao, khó bị xước. Nếu bị xước cũng sẽ khá khó nhìn thấy, không gây ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ.
 • Vì độ cứng cao nên với những chi tiết cần sự mềm mại, uốn cong thì đá tự nhiên sẽ khá khó khăn để thi công.

  Màu Đá Granit tự nhiên

  Màu Đá Granit tự nhiên

– Đá Granite nhân tạo

 • Đá nhân tạo gần như không thấm nước nên thường được sử dụng ở những vị trí như bàn bếp, bàn ăn, bồn tắm mà không cần lo lắng bị rò rỉ nước.
 • Đá Granite nhân tạo có thể uốn cong nên bạn có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng thiết kế. Các phần liên kết đá cũng rất nhỏ, khó nhìn thấy bằng mắt thường nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Tuy nhiên đá nhân tạo dù khá cứng nhưng nếu bị va chạm mạnh thì cũng sẽ dễ bị trầy xước. Khi bị xước sẽ giảm độ bóng và làm tính thẩm mỹ đi khá nhiều.
 • Vì thành phần cấu tạo có keo Acrylic nên khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, đá Granite nhân tạo sẽ bị biến dạng nên khách hàng cần hết sức lưu ý khi sử dụng.

  Đá granit nhân tạo

  Đá granit nhân tạo

Cả hai loại đá Granite tự nhiên và nhân tạo đều có những ưu nhược điểm của riêng mình.  Tuỳ theo mục đích sử dụng và sở thích mà khách hàng sẽ chọn loại đá phù hợp.

Còn nếu khách hàng vẫn đang băn khoăn vẫn chưa biết nên chọn đá Granite tự nhiên và nhân tạo như thế nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhanh và chính xác nhất. Quý khách có thể bấm xem chi tiết các loại ĐÁ GRANITE-MARBLE

 

So sanh đá Granite tự nhiên và nhân tạo
2.8 (55%) 8 votes

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

Ngô Hưng Khởi Thịnh Stone

Làm việc tại Công ty CPĐT Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Khởi Thịnh Stone. Chuyên thi công và thiết kế sân vườn, cung cấp đá tự nhiên, đá ốp lát, đá sân vườn cho trang trí nội và ngoại thất.

You may also like...